Sinh Hoạt Hội Người Việt Cao Niên Vùng Hoa Thịnh Đốn – Đỗ Hiếu/ĐHT

Sinh Hoạt Hội Người Việt Cao Niên Vùng Hoa Thịnh Đốn – Đỗ Hiếu/ĐHT

Hội Người Việt Cao Niên vùng Hoa Thịnh Đốn sau gần 41 năm sinh hoạt chắc không còn lạ lẫm lắm với chúng ta, những vị cao tuổi còn có phương tiện tự mình đi đây, đi đó. Trụ sở Hội đặt tại Trung Tâm Đa Văn Hóa Willston, gần thương xá Eden, thành phố Falls Church, Virginia.

Trong bài viết này, chúng tôi không ngoài mục đích giới thiệu Hội để phát triển và cũng là lời kêu gọi đến thế hệ trẻ, con cháu nên tạo điều kiện để Ông, Bà, Cha, Mẹ mỗi tháng một lần đến gặp các bằng hữu cùng chia sẻ những thắc mắc trong đời sống cũng như những vui buồn của tuổi hạc.

Hiện giờ có các cụ ông, cụ bà gần hoặc trên 100 tuổi vẫn đến sinh hoạt khi có thể.

Mặt khác, mỗi thứ Ba lúc 12 giờ trưa những giọng ca cao niên họp lại trong chương trình Karaoke. Những hội viên thích giải trí với bài “tứ sắc” hay “đánh chắn” gặp nhau tại trụ sở Hội vào thứ Hai và thứ Tư hàng tuần.

Điều kiện gia nhập Hội là từ 55 tuổi trở lên, niên liêm 25 mỹ kim một người, vợ chồng 40 mỹ kim. Số hội viên hiện hữu và thường xuyên tham gia sinh hoạt lên tới trên 200 vị.

Những sinh hoạt thường xuyên của Hội Người Việt Cao Niên vùng Hoa Thịnh Đốn gồm có:

– Tổ chức Hội Chợ Tết mừng xuân mới vào cuối năm âm lịch.
– Qua Tết Nguyên Đán, có lễ Tổ Tiên và Chúc Thọ.
– Tiếp theo là Giỗ Nhị Vị Trưng Nữ Vương, tháng Hai âm lịch.
– Lễ Giỗ Đức Quốc Tổ Hùng Vương, tháng Ba âm lịch.
– Trong cùng tháng Ba âm lịch có lễ Thanh Minh, tảo mộ, viếng mộ phần các hội viên quá cố.
– Vào tháng 7 hàng năm Hội có tổ chức một ngày du ngoạn, thăm danh lam, thắng cảnh trong vùng.

Ngoài những sinh hoạt thông thường, Hội Người Việt Cao Niên vùng Hoa Thịnh Đốn luôn tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh vì tự do, dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam, những cuộc thắp nến cầu nguyện cho phong trào yêu nước, biểu tình liên tục yểm trợ đồng bào nơi quê nhà cùng vùng lên đòi quyền sống, lên án bạo quyền cộng sản buôn dân, bán nước, khiếp nhược trước giặc Tàu Cộng xâm lược.

Hội Người Việt Cao Niên vùng Hoa Thịnh Đốn họp đại hội vào mỗi thứ Bảy đầu tháng, tháng 8 này vào ngày 4 dương lịch vừa qua, với sự hiện diện của hội viên, quan khách và gia đình. Đây là sinh hoạt thường xuyên để cùng chúc mừng các hội viên có sinh nhựt trong tháng.

Chương trình họp tháng 8-2018 bắt đầu với nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và phút mặc niệm do ông Đào Hiếu Thảo phụ trách. Tiếp theo là chào mừng của ông Hội Trưởng Nguyễn Văn Đặng, báo cáo tài chánh và hoạt động của hội trong tháng qua của ông Tổng Thư Ký Hồ Văn Di Hấn, phát biểu và góp ý xây dựng hội của Dược sĩ Nguyễn Mậu Trinh, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị.

Trong mỗi lần họp mặt vào đầu tháng, Hội Người Việt Cao Niên vùng Hoa Thịnh Đốn có mời các chuyên gia, thân hào, nhân sĩ thuộc nhiều lãnh vực chuyên môn như y tế, giáo dục, khoa học, xã hội, nhân quyền, nghệ thuật, quân sự… đến thuyết trình những đề tài được công luận quan tâm.

Kỳ này, thuyết trình viên là cựu Đại tá Phạm Ngọc Thiệp, cựu sinh viên khóa 7 trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam, đơn vị sau cùng là Phòng Nhì, Bộ Tổng Tham Mưu Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Ông thuyết trình về đề tài “Lửa và Cuồng Nộ” trích từ sách “Fire and Fury” của tác giả Michael Wolff, một cựu nhân viên cao cấp và thân cận trong Tòa Bạch Ốc, có nội dung tiết lộ năm đầu tiên khá nhiều sóng gió, trong chức vụ Tổng thống Hoa Kỳ của ông Donald Trump.

Ông Lý Thanh Phi Bảo, ứng cử viên Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam vùng Washington D.C, Maryland và Virginia, cám ơn đồng hương đã hưởng ứng và tham gia cuộc bầu cử Hội Đồng Đại Diện vào Chủ nhựt 29 tháng 7 vừa qua. Ông cũng thông báo về Hội Chợ Văn Hóa Việt Nam (VietFest) năm thứ 7, sẽ dược tổ chức tại trung tâm thương mại Tysons Corner vào hai ngày thứ Bảy 11 tháng 8, từ 10 giờ sáng đến 10 giờ tối và Chủ nhựt 12 tháng 8 năm 2018, từ 11 giờ sáng đến 8 giờ tối.

Bà Jackie Bông, Điều hợp viên cuộc hội thảo cũng trình bày về Hội nghị Chuyên đề “Nhìn Lại Cuộc Chiến Việt Nam” do Họp Mặt Dân Chủ và Văn Khố National Archives phối hợp tổ chức vào ngày thứ Sáu, 14 tháng 9 năm 2018 tại McGowan Theatre, 1700 Constitution Avenue, NW, Washington, D.C. 20408.

Sau đó là tiệc mừng các hội viên có ngày sinh trong tháng 8, với tiệc trà thân mật, cắt bánh sinh nhựt mời tất cả cùng thưởng thức. Một trong những hội viên mừng sinh nhựt tháng 8, nhà thơ Cao Nguyên, thành viên Hội Đồng Quản Trị, đã ứng khẩu thành thơ tặng toàn thể hội viên:

Sinh nhật, mỗi ngày là một ngày sinh
Mỗi bình minh một chuyện tình dễ thương
Anh chị em khắp bốn phương
Hạnh duyên gặp tại hội trường Cao Niên“.

Ông Lý Thanh Phương, tân hội viên tới họp mặt lần đầu tiên được giới thiệu với đại gia đình Hội Cao Niên.

Sau các tiết mục vui hát do hội viên và thân hữu đóng góp, buổi sinh hoạt kết thúc vào lúc 2 giờ trưa.

Được biết, năm nay, vào ngày thứ Sáu 5 tháng 10 năm 2018 lúc 7 giờ chiều, Hội Người Việt Cao Niên vùng Hoa Thịnh Đốn sẽ tổ chức dạ tiệc mừng kỷ niệm 41 năm thành lập Hội tại nhà hàng Thần Tài.

Mới ngày 17 tháng 7 vừa qua, có buổi picnic tại bãi biển Sandy Point, tiểu bang Maryland, bà con cùng thưởng thức những món ăn ngon miệng và một chương trình văn nghệ vui vẻ, nhộn nhịp, trong khung cảnh thiên nhiên, nắng đẹp, gió mát.

Đỗ Hiếu/ĐHT

* Trụ sở Hội Người Việt Cao Niên vùng Hoa Thịnh Đốn: 
6131 Willston Drive, Suite 107, Falls Church, VA 22044
* Hộp thư Bưu điện:
P.O. Box 4283, Falls Church, VA 22044
* Điện thoại liên lạc:
Ông Nguyễn Văn Đặng, Hội Trưởng 571-236-1908

Share this post