Điều Gì Tạo Nên Mối Quan Hệ Lành Mạnh – DVRP

Điều Gì Tạo Nên Mối Quan Hệ Lành Mạnh – DVRP

Biết điều gì tạo nên mối quan hệ lành mạnh là vô cùng quan trọng, đặc biệt khi biết thế nào là lành mạnh thì cũng có nghĩa là bạn biết thế nào là không lành mạnh, qua đó có thể ngăn ngừa được hành động ngược đãi. Các mối quan hệ khác nhau có các động cơ quyền lực khác nhau. Mối quan hệ lành mạnh có nghĩa là hai bên cùng có quyền lực. Chứ không phải là một người có tất cả mọi quyền lực trong mối quan hệ đó. Mối quan hệ lành mạnh có thể là giao tiếp cởi mở, tôn trọng ranh giới của nhau, chia sẻ trách nhiệm, tin tưởng và hỗ trợ lẫn nhau, công bằng và biết cách nhường nhịn, và trung thực và có trách nhiệm.

Không có mối quan hệ nào là hoàn hảo, tuy nhiên mối quan hệ đó nên khiến bạn cảm thấy vui vẻ và giúp bạn thể hiện những gì tốt đẹp nhất ở bản thân. Các mối quan hệ của bạn không nên khiến cho bạn cảm thấy tồi tệ. Các mối quan hệ nên tiến triển theo tốc độ khiến cả hai bên đều thoải mái. Không ai cảm thấy phải gấp gáp hay ép buộc phải làm bất kỳ điều gì. Bất kỳ thay đổi nào trong cuộc sống mà bạn cùng thực hiện nên làm cho cả hai người đều cảm thấy vui và hào hứng. Ngoài ra, bạn cần cảm thấy thoải mái với việc sống cởi mở và tin tưởng trong mối quan hệ của mình. Cần nói chuyện cởi mở với nhau về điều bạn muốn mà không sợ bị phán xét hay họ sẽ phản ứng như thế nào. Người bạn đời của bạn nên phản ứng một cách tôn trọng, ngay cả khi không đồng ý với những điều bạn nói. Bạn không nên cảm thấy như thể là bạn phải che giấu một phần cuộc sống của mình.

Bạn cần phải nghĩ về các yếu tố này khi ở trong một mối quan hệ và hơn nữa, bạn cũng cần phải suy nghĩ về các mối quan hệ lành mạnh và những gì chúng ta muốn từ bạn bè, người bạn đời, và gia đình của chúng ta. DVRP cùng hợp tác với cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu/Đảo Thái Bình Dương để giúp đỡ những người cần trợ giúp.

Chúng tôi luôn sẵn lòng lắng nghe bất kỳ điều gì bạn cần và kết nối bạn với các quản lý hồ sơ chuyên nghiệp, là những người hiểu rõ nguồn gốc văn hóa của bạn và nói ngôn ngữ của bạn. Tất cả các dịch vụ của chúng tôi đều miễn phí và bảo mật, vì vậy hãy liên lạc với chúng tôi ngay cả khi bạn chỉ có thắc mắc muốn được giải đáp.

Dự Án Nguồn Trợ Giúp Chống Bạo Hành Gia Đình cho Cộng Đồng Người Mỹ gốc Á Châu/Đảo Thái Bình Dương (DVRP)
Đường dây khẩn: (202) 833–2233
Thứ Hai – Thứ Năm: 9am – 6:30pm
Thứ Sáu: 9am – 6pm
https://dvrp.org
Info@dvrp.org

* The content of this article is sponsored and paid for by DVRP

Share this post