Nam Hàn Sẵn Sàng “Chạy Đua Vũ Khí” Với Bắc Hàn – Giá Xăng Đã Vượt Quá $5/Gallon Ở 13 Tiểu Bang Hoa Kỳ (Bản Tin Tổng Hợp – 09/6/2022)

Nam Hàn Sẵn Sàng “Chạy Đua Vũ Khí” Với Bắc Hàn – Giá Xăng Đã Vượt Quá $5/Gallon Ở 13 Tiểu Bang Hoa Kỳ (Bản Tin Tổng Hợp – 09/6/2022)

* Phố Nhỏ Online tổng hợp từ các nguồn: AP, Reuters, RFI, NPR, EIA.gov

NAM HÀN SẴN SÀNG “CHẠY ĐUA VŨ KHÍ” VỚI BẮC HÀN

Tình trạng bán đảo Triều Tiên đang càng lúc càng căng thẳng, vì Bắc Hàn vào cuối tuần trước lại tiếp tục phóng thử nghiệm 8 hỏa tiễn tầm ngắn, và ngay sau đó, Nam Hàn phối hợp với Hoa Kỳ cũng phóng 8 hỏa tiễn đạn đạo, đồng thời thực hiện cuộc thao diễn 20 chiến đấu cơ và phổ biến thông cáo nói rằng đây là những hoạt động quân sự “nhằm trả lời sự đe dọa của Bắc Hàn”.

Các bản tin thông tấn trích dẫn video hội thảo trực tuyến giữa Tướng Won In-Choul (Tham Mưu Trưởng quân đội Nam Hàn) với Tướng Paul LaCamera (Chỉ Huy Trưởng Lực Lượng Liên Quân Mỹ–Hàn tại Seoul), qua đó cả hai vị chỉ huy quân sự đều xác nhận Nam Hàn và Mỹ “muốn chứng tỏ có đủ khả năng để đáp trả một cách mau chóng và chính xác bất cứ hành động gây hấn nào của Bắc Hàn”.

Theo nhận định của các quan sát viên thời cuộc thì những sự kiện xảy ra trong ba ngày liên tiếp kể từ cuối tuần rồi cho thấy chiến lược của Hoa Kỳ cùng đồng minh đã bắt đầu chuyển biến sau khi có sự thay đổi về lãnh đạo tại Nhật Bản và Nam Hàn: Thủ Tướng Nhật Bản Fumio Kishida lên nắm quyền từ cuối năm 2021, và Tổng Thống Nam Hàn Yoon Suk Yeol mới vừa tuyên thệ nhậm chức vào ngày 10 tháng 5.

Hôm Chủ Nhật 5 tháng 6, từ 9 giờ 8 phút và từ nhiều địa điểm khác nhau, Bắc Hàn phóng ra biển một loạt 8 hỏa tiễn đạn đạo tầm ngắn (short-range ballistic missile – SRBM). Các hỏa tiễn được phóng đi trong vòng 35 phút và bay khoảng 68 đến 416 miles (110 đến 670 cây số) ở cao độ tối đa 15 đến 56 miles (25 đến 80 cây số).

Đây là đợt thử nghiệm vũ khí lần thứ 18 của Bắc Hàn kể từ đầu năm 2022, và việc tiếp tục phóng hỏa tiễn như vậy chẳng những mang tính chất khiêu khích mà rõ ràng còn nhằm trắc nghiệm phản ứng của thế giới. Cũng nên nói thêm, các giới chức Nam Hàn và Hoa Kỳ báo động là Bắc Hàn còn đang chuẩn bị một vụ thử nghiệm nguyên tử lần thứ nhì – sau vụ phóng hỏa tiễn liên lục địa (inter-continental ballistic missile – ICBM) hồi tháng 9 năm 2017 – có thể vì Kim Jong Un nghĩ rằng cần phải chứng tỏ khả năng nguyên tử mới giành được lợi thế để điều đình bãi bỏ các biện pháp chế tài kinh tế khiến đất nước ngày càng kiệt quệ.

Tuy nhiên lần này hành động của Bắc Hàn đã bị trả lời ngay tức khắc.

Trước tiên là Bộ Quốc Phòng Nhật Bản phổ biến thông báo cho biết, chỉ vài giờ đồng hồ sau khi Bắc Hàn phóng 8 hỏa tiễn, Nhật Bản và Mỹ đã thực hiện một cuộc thử nghiệm hỏa tiễn đạn đạo phối hợp (joint ballistic missile exercise) “nhằm chứng tỏ khả năng đáp trả mau chóng và quyết tâm đối phó với mọi đe dọa”.

Qua sáng sớm Thứ Hai 6 tháng 6, từ 4 giờ 45 phút, đến lượt Nam Hàn và Mỹ cùng phóng tổng cộng 8 hỏa tiễn địa đối địa (surface-to-surface missile – SSM, hoặc ground-to-ground missile – GGM) vào vùng biển phía đông bán đảo Triều Tiên. Cả 8 hỏa tiễn này (gồm 7 của Nam Hàn và 1 của Mỹ) được phóng đi chỉ trong vòng 10 phút từ tầu ngầm Dosan Ahn Chang-ho, và được thông cáo báo chí gọi tên chung là “hỏa tiễn chiến thuật” (Army Tactical Missile Systems – ATACMS).

Bản tin thông tấn AP ghi nhận rằng, kể từ năm 2019 khi các cuộc thương thuyết ngoại giao rơi vào bế tắc, Bắc Hàn đã liên tiếp khiêu khích thế giới bằng cách tái tục chương trình thử nghiệm hỏa tiễn đạn đạo, nhưng Nam Hàn dưới sự lãnh đạo của Tổng Thống Moon Jae-in luôn luôn cố gắng kiềm chế, không có bất cứ hành động nào để đáp trả suốt mấy năm vừa qua. Vụ Nam Hàn phóng 8 hỏa tiễn ngày Thứ Hai 6 tháng 6 cho thấy chính sách kiềm chế này đã chấm dứt, bởi vì tân Tổng Thống Yoon Suk Yeol ngay từ lúc tranh cử đã khẳng định quan điểm ngược lại: Chẳng những cần phát triển mà còn cần phải chứng tỏ khả năng quân sự thì mới có thể ngăn chận mối đe dọa từ Bắc Hàn.

Chính vì vậy nên ngày hôm sau, Thứ Ba 7 tháng 6, Nam Hàn và Mỹ tiếp tục biểu dương khả năng không lực với 20 chiến đấu cơ cùng thực hiện chuyến bay phối hợp – gồm 4 chiến đấu cơ F-16 của Không Quân Mỹ và 16 chiến đấu cơ F-15 K, KF-16 và F-35A của Không Quân Nam Hàn – bay theo đội hình chiến đấu trên vùng biển phía tây bán đảo Triều Tiên.

Chuyến bay phối hợp này diễn ra trong lúc Thứ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Wendy Sherman đến Seoul để tham dự phiên họp với Thứ Trưởng Ngoại Giao Nam Hàn Cho Hyun-dong và Thứ Trưởng Ngoại Giao Nhật Bản Takeo Mori, tiếp theo các phiên họp giữa Đặc Sứ Hoa Kỳ Sung Kim với các giới chức lãnh đạo Nam Hàn nhằm thảo luận chính sách đối phó với Bắc Hàn.

Trong cuộc họp báo sau đó, Thứ Trưởng Wendy Sherman phát biểu: “Bất cứ cuộc thử nghiệm nguyên tử nào cũng đều là sự vi phạm các nghị quyết của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, và do đó sẽ bị đáp trả với những biện pháp mau chóng và quyết liệt”. Vẫn theo lời bà Sherman, “tôi tin rằng chẳng riêng gì Nam Hàn, Hoa Kỳ, Nhật Bản, mà toàn thể thế giới sẽ cùng áp dụng các biện pháp thích ứng một cách rõ ràng và mạnh mẽ”.

Tưởng cần nói thêm, Cơ Quan Năng Lượng Nguyên Tử Quốc Tế (IAEA) của Liên Hiệp Quốc cũng bày tỏ sự lo ngại về việc Bắc Hàn chuẩn bị vụ thử nghiệm nguyên tử (lần thứ nhì sau 5 năm, kể từ tháng 9 năm 2017). Hội Đồng Điều Hành IAEA hôm Thứ Hai 6 tháng 6 đã triệu tập phiên họp khẩn cấp, và ông chủ tịch Rafael Grossi nói với báo chí là cơ quan này “đang quan sát mọi dấu hiệu” để có thể kịp thời báo động trước khi xảy ra một vụ nổ hạt nhân trên lãnh thổ miền bắc Triều Tiên.

Đặc Sứ Hoa Kỳ Sung Kim cho biết “chính phủ Mỹ đang phối hợp với các đồng minh Á Châu nhằm chuẩn bị đối phó với mọi tình huống”. Tuy nhiên theo giới quan sát thời cuộc thì việc đưa vấn đề ra trước Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc với hy vọng thông qua thêm những nghị quyết chế tài sẽ gặp khó khăn. Bằng chứng mới đây nhất là, đáp ứng lời tố cáo của Nam Hàn nói rằng Bắc Hàn trong lúc thử nghiệm các hỏa tiễn tầm ngắn đã lén lút phóng một hỏa tiễn đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) ngày 25 tháng 5, Hội Đồng Bảo An đã đưa ra một dự thảo nghị quyết chế tài bổ sung, nhưng bị Nga và Trung Cộng bỏ phiếu phủ quyết. Lập luận của Trung Cộng, qua lời phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian), vẫn là “các nước có liên quan hãy bình tĩnh và kiềm chế, cố gắng tái lập thương thuyết và tránh mọi hành động gây thêm căng thẳng”.

GIÁ XĂNG VƯỢT QUÁ $5/GALLON Ở 13 TIỂU BANG HOA KỲ

Các hãng thông tấn và cơ quan truyền thông vừa đồng loạt loan tin: Giá xăng hôm Thứ Hai 6 tháng 6 đã vượt quá mức trung bình $5 dollars một gallon ở 13 tiểu bang Hoa Kỳ – gồm Alaska, Arizona, California, Hawaii, llinois, Indiana, Maine, Massachusetts, Michigan, Nevada, New Jersey, Oregon, Washington – trong số đó California chiếm kỷ lục với giá xăng trung bình $6.37, nhiều nơi lên tới trên $7/gallon.

Hiệp hội AAA (American Automobile Association) phổ biến thông cáo cho biết giá xăng bắt đầu vọt lên cao kể từ ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, vì có khoảng gần 38 triệu người Mỹ đã đổ xăng đầy bình để đưa gia đình đi chơi xa nhân dịp “long weekend”. Theo phát ngôn viên Andrew Gross dự đoán, ít nhất cũng phải sau kỳ nghỉ lễ Memorial Day những người lái xe mới tính đến chuyện thay đổi lộ trình hàng ngày để tiết kiệm xăng.

Vẫn theo AAA thì ngoài 13 tiểu bang nói trên, giá xăng ở tất cả những tiểu bang còn lại cũng lên tới mức trung bình $4.28 một gallon, tính đến ngày 6 tháng 6.

Chỉ một ngày sau đó, AAA loan báo giá xăng trung bình trên toàn quốc hôm Thứ Ba 7 tháng 6 đã lên tới $4.92 một gallon.

Đầu tuần này, 5 tiểu bang mà giá xăng cao nhất là: California ($6.37), Nevada ($5.49), Hawaii ($5.47), Oregon ($5.41) và Washington ($5.40). Ngoài ra cũng phải kể 9 tiểu bang khác mà giá xăng đang mấp mé mức $5/gallon và chắc chắn sẽ vượt quá mức đó, như Pennsylvania ($4.95). Tại thủ đô Washington D.C. giá xăng trung bình là $5.06/gallon.

Hiệp hội AAA đưa ra một số dữ kiện ảnh hưởng đến giá xăng dầu trên thế giới (kể cả việc Liên Hiệp Âu Châu chuẩn bị cắt đứt nguồn nhập cảng dầu thô từ Nga để chế tài Nga về cuộc chiến Ukraine), và dự đoán rằng với mức cầu tăng mà mức cung lại bị hạn chế, giá xăng dầu sẽ còn tiếp tục lên cao trong những ngày tới.

Một chuyên gia phân tích kinh tế của tổ hợp ngân hàng JPMorgan dự đoán giá xăng trung bình vào đầu tháng 8 sẽ lên tới $6.20/gallon.

Chính phủ Mỹ cũng như các công ty xăng dầu đang thực hiện các biện pháp khẩn cấp để đối phó với tình hình. Đài phát thanh NPR trích dẫn lời ông David Holt, chủ tịch Liên Đoàn Năng Lượng (Consumer Energy Alliance) kêu gọi các công ty thuộc liên đoàn gia tăng gấp rút lượng xăng dầu và khí đốt để cung ứng cho người tiêu thụ.

Hồi cuối tháng 3 Tổng Thống Joe Biden loan báo quyết định là trong vòng sáu tháng chính phủ liên bang sẽ giải tỏa mỗi ngày 1 triệu thùng dầu thô từ Kho Dự Trữ Nhiên Liệu Chiến Lược (U.S. Strategic Petroleum Reserve), với hy vọng biện pháp này sẽ giúp giảm giá xăng dầu từ 10 cents đến 35 cents một gallon. Nhưng các chuyên gia trong ngành sản xuất xăng dầu (như ông Scott Sheffield, giám đốc điều hành công ty Pioneer Natural Resources ở Texas) nhận định rằng biện pháp của Tổng Thống Biden chỉ có thể giúp giải quyết vấn đề trong một thời gian ngắn mà thôi.

Cơ Quan Quản Trị Năng Lượng của Hoa Kỳ (U.S. Energy Information Administration – EIA) hôm Thứ Sáu 27 tháng 5 phổ biến thông cáo giải thích cặn kẽ các yếu tố cấu thành giá xăng dầu bán lẻ, với một vài điểm chính như sau:

– Giá dầu thô (Brent crude oil) bắt đầu tăng kể từ tháng 4 năm 2020, do yếu tố quan trọng nhất là nhu cầu tiêu thụ xăng dầu trên toàn thế giới tăng nhanh hơn mức sản xuất xăng dầu. Nhiều thành viên trong số 13 quốc gia thành viên của Tổ Chức OPEC (Organization of the Petroleum Exporting Countries) đã không thể gia tăng sản xuất kịp thời để đáp ứng tình hình. Cần ghi nhận thêm rằng giá dầu thô (chưa lọc) hiện nay đã lên tới gần $120 dollars một thùng, có nghĩa là từ đầu năm đến nay đã tăng 54%, và tăng gần gấp đôi thời điểm tháng 8 năm 2021. Cũng đừng quên rằng cứ mỗi thùng dầu thô tăng giá $10 dollars là sẽ ảnh hưởng tới khoảng 25 cents cộng thêm vào giá xăng dầu bán lẻ.

– Nhu cầu tiêu thụ xăng dầu trên toàn quốc Hoa Kỳ cũng tăng cao kể từ tháng 4 năm 2020. Trong khi đó, mức độ lọc dầu thô của các cơ xưởng lại giảm xuống, do một số cơ xưởng bị đóng cửa hoặc hoán chuyển. Lượng xăng dầu dự trữ của nước Mỹ hiện nay so với mức trung bình của 5 năm trước (2017–2021) đã sụt giảm 8%.

– Hơn phân nửa lượng dầu thô được lọc tại vùng Vịnh Mexico (Gulf Coast), do đó giá xăng dầu bán lẻ ở các tiểu bang trong vùng này cũng thấp nhất. Ngược lại giá xăng dầu bán lẻ ở các tiểu bang miền Tây (West Coast) luôn luôn cao nhất, do tình trạng thiếu cân bằng giữa cung và cầu, cũng như do vị trí ở xa những nguồn cung ứng bổ sung.

Đài phát thanh NPR trích dẫn một tài liệu khác của Cơ Quan EIA, theo đó nếu tính trung bình, trong năm 2022 mỗi gia đình người Mỹ sẽ phải chi tiêu thêm $450 dollars để đổ xăng chạy xe so với năm 2021. Tuy nhiên EIA nhắc nhở mọi người rằng mức chi tiêu thêm $450 vẫn còn là thấp nếu so với thời điểm năm 2008 khi giá dầu thô lên cao kỷ lục và cả thế giới phải đương đầu với cuộc khủng hoảng tài chánh (global financial crisis) nghiêm trọng nhất của đầu thế kỷ 21.

Bản tin CNet trích dẫn lời ông Troy Vincent, một chuyên gia phân tích của tổ hợp DTN (Data Transmission Network and Dataline) tại Minnesota nói rằng, ngoài ảnh hưởng từ cuộc chiến tranh Ukraine, cần ghi nhận thêm một vài yếu tố khác nữa:

– Thứ nhất là, khi tới mùa hè, giá xăng dầu bán lẻ luôn luôn tăng, vì các cây xăng phải cộng thêm từ 7 cents đến 10 cents cho mỗi gallon để bù đắp lượng xăng bị bốc hơi do khí hậu nóng bức.

– Thứ nhì là, suốt gần hai năm trời vừa qua, đại dịch Covid-19 đã khiến cho hầu hết mọi người phải ở trong nhà nhiều hơn ra đường, do đó nhu cầu tiêu thụ xăng dầu giảm hẳn xuống, đưa tới việc các công ty sản xuất xăng dầu bắt buộc phải cắt giảm hoạt động. Nay tuy áp lực của đại dịch đã giảm bớt nhưng không có nghĩa là mọi công ty đều quay trở lại với nhịp độ sản xuất bình thường ngay tức khắc.

Tòa Bạch Ốc không ngừng kêu gọi – thậm chí đe dọa bắt đóng tiền phạt – để thúc đẩy các công ty xăng dầu gia tăng mức độ lọc dầu hầu kịp thời có thêm lượng cung ứng cho người tiêu thụ. Tuy nhiên, chính ông Bộ Trưởng Bộ Giao Thông Pete Buttigieg cũng phải nhìn nhận rằng các công ty không có bổn phận phải hoạt động theo ý chính phủ liên bang, vì họ có quyền cân nhắc những yếu tố mang lại doanh thu cao nhất cho họ.

Quốc Hội Hoa Kỳ đang soạn thảo một dự luật tạm hoãn thuế xăng dầu ở cấp liên bang, nhưng có thể dự luật sẽ vấp phải những quan điểm chống đối nên khó lòng được thông qua. Trong khi đó một số tiểu bang quyết định đi tiên phong về việc tạm hoãn thuế xăng dầu để giúp người dân bớt phần nào gánh nặng chi phí. 4 tiểu bang đã thực hiện điều này là Connecticut, Maryland, New York, Georgia, và ít nhất 20 tiểu bang khác cũng cho biết sẽ đi tới quyết định tương tự.

Share this post