Quốc Hội Mỹ Thông Qua Dự Luật Cải Thiện Hạ Tầng Cơ Sở (Bản Tin Tổng Hợp – 11/11/2021)

Quốc Hội Mỹ Thông Qua Dự Luật Cải Thiện Hạ Tầng Cơ Sở (Bản Tin Tổng Hợp – 11/11/2021)

* Phố Nhỏ Online tổng hợp từ các nguồn: AP, Reuters, NPR, WTOP, Fox News

Sau gần 3 tháng trời vướng mắc, cuối cùng dự luật cải thiện hạ tầng cơ sở (Infrastructure Investment and Jobs Act) đã được Quốc Hội thông qua và chuyển đến Tòa Bạch Ốc để Tổng Thống Joe Biden ký ban hành thành luật.

Với quyết định chuẩn cấp $1,000 tỷ dollars để tu bổ hệ thống xa lộ, cầu đường, tân trang hệ thống chuyên chở công cộng, cải thiện hệ thống cung cấp điện nước, mở rộng dịch vụ Internet v.v…, đạo luật hạ tầng cơ sở sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tất cả 50 tiểu bang, và là một hình thức đầu tư mang tính chất lịch sử mà Tổng Thống Biden so sánh với việc thiết lập đường xe lửa xuyên nước Mỹ hồi đầu thế kỷ 20 hoặc đạo luật xây dựng hệ thống xa lộ xuyên bang năm 1956.

Tòa Bạch Ốc ước tính rằng, trong vòng 5 năm tới (2021-2026), công cuộc đầu tư này sẽ tạo thêm trung bình mỗi năm từ 1 triệu rưởi đến 2 triệu việc làm cho người dân.

Tưởng cần nhắc lại, Thượng Viện đã thông qua dự luật hạ tầng cơ sở từ ngày 10 tháng 8 với 69 phiếu thuận, 30 phiếu chống. (Số phiếu thuận là của 50 Nghị Sĩ đảng Dân Chủ và 19 Nghị Sĩ đảng Cộng Hòa). Nhưng sau đó nhiều cuộc thương thuyết tại Hạ Viện gặp bế tắc do bất đồng trong nội bộ đảng Dân Chủ, mãi đến hôm Thứ Sáu 5 tháng 11 dự luật mới được đưa ra biểu quyết với 228 phiếu thuận, 206 phiếu chống.

Mặc dù cải thiện hạ tầng cơ sở là mục tiêu phục vụ lợi ích chung mà chính phủ Hoa Kỳ vẫn nhắm tới từ lâu nay, nhưng sở dĩ dự luật mang số H.R. 3684 gặp vướng mắc là do quan điểm bất đồng giữa các nhà lập pháp hai đảng về nguồn kinh phí, cũng như vì các nhà lập pháp đảng Dân Chủ thuộc khuynh hướng cấp tiến đòi hỏi phải cùng lúc thông qua dự luật “Build Back Better” trị giá $1,750 tỷ dollars nhằm mở rộng hệ thống an sinh xã hội và các chương trình bảo vệ môi sinh trước hiện tượng biến đổi khí hậu.

Theo nguồn tin từ Quốc Hội thì cuối cùng phe “cấp tiến” và phe “trung dung” trong đảng Dân Chủ đã tạm thời thỏa thuận hoãn việc biểu quyết dự luật “Build Back Better” đến tuần lễ 15 – 20 tháng 11. Nhưng mặc dù thỏa thuận, vẫn có 6 Dân Biểu “cấp tiến” bỏ phiếu chống dự luật hạ tầng cơ sở, gồm các Dân Biểu Alexandria Ocasio-Cortex (New York), Ayanna Pressley (Massachusetts), Rashida Tlaib (Michigan), Ilhan Omar (Minnesota), Cori Bush (Missouri) và Jamaal Brown (New York).

Ngược lại, tin tức cũng cho thấy một số nhà lập pháp Cộng Hòa lên tiếng bày tỏ sự bất mãn, chỉ trích 13 đồng viện cùng đảng – gồm các Dân Biểu Adam Kinzinger (Illinois), Don Bacon (Nebraska), Don Young (Alaska), John Katko (New York), Tom Reed (New York), Andrew Garbarino (New York), Nicole Malliotakis (New York), Brian Fitzpatrick (Pennsylvania), Chris Smith (New Jersey), Jeff Van Drew (New Jersey), Fred Upton (Michigan), Anthony Gonzalez (Ohio) và David McKinley (West Virginia) – vì họ đã “xé rào” và bỏ phiếu thuận để thông qua dự luật hạ tầng cơ sở.

Những nhân vật bất mãn, như các Dân Biểu Lauren Boebert, Andy Biggs, Matt Gaetz, Madison Cawthorn, Marjorie Taylor Greene… cho rằng bỏ phiếu thuận là hình thức “tiếp tay thông qua một dự luật tiêu xài phung phí của phe xã hội chủ nghĩa”.

NỘI DUNG LUẬT CẢI THIỆN HẠ TẦNG CƠ SỞ

Theo các bản tin thông tấn, ngay sau khi đạo luật có hiệu lực, Bộ Giao Thông Vận Tải sẽ bắt đầu phân phối kinh phí $1,000 tỷ dollars đến 50 tiểu bang để dùng vào mục tiêu cải thiện hạ tầng cơ sở trong 5 năm tới đây. Nguồn kinh phí được đài thọ một phần bằng khoản $210 tỷ dollars mà Quốc Hội đã chuẩn thuận cho chương trình đối phó đại dịch Covid-19 nhưng không xài tới, khoản $53 tỷ dollars trợ cấp thất nghiệp mà một số tiểu bang ngưng cấp phát, cộng với nhiều nguồn thu nhập khác, như bán dầu thô từ kho dự trữ, bán đấu giá các băng tần viễn thông cho dịch vụ 5G, v.v…

Sau đây là nội dung chính của những khoản kinh phí theo luật mới:

TU BỔ ĐƯỜNG XÁ, CẦU CỐNG: Luật mới sẽ cung cấp $110 tỷ dollars để sửa chữa hệ thống xa lộ và cầu đường trên toàn nước Mỹ, vì hiện nay khoảng 173,000 miles (276,800 km) xa lộ và các trục lộ chính, cũng như 45,000 cây cầu lớn nhỏ, đã quá cũ và bị hư hại nghiêm trọng. Theo Tòa Bạch Ốc thì ngân khoản $40 tỷ dollars để tu bổ các cây cầu là mức đầu tư lớn nhất của chính phủ liên bang vào lãnh vực này kể từ khi hệ thống xa lộ xuyên bang được xây dựng hồi thập niên 1950.

CẢI THIỆN HỆ THỐNG CHUYÊN CHỞ CÔNG CỘNG: Kinh phí $39 tỷ dollars được dành để giúp chính quyền tiểu bang và địa phương mở rộng hệ thống cung cấp phương tiện di chuyển cho công chúng, tạo dễ dàng cho những người tật nguyền, mua các loại xe buýt ít xả khói hoặc không xả khói để giảm mức carbon dioxide. Theo Bộ Giao Thông ước tính, có trên 24,000 xe buýt, 5,000 xe điện, 200 ga trạm và hàng ngàn miles đường rầy hiện đang chờ sửa chữa vì thiếu ngân khoản.

CẢI THIỆN HỆ THỐNG HỎA XA: Nhằm bù đắp những thiệt hại mà trận bão Sandy hồi năm 2012 đã gây ra cho hệ thống thiết lộ, công ty hỏa xa Amtrak được cấp $66 tỷ dollars để tu bổ tuyến đường sắt dài 457 miles ở vùng Đông Bắc (Northeast Corridor) và các nơi khác. Mặc dù $66 tỷ dollars ít hơn ngân khoản $80 tỷ mà Tổng Thống Biden từng đề nghị, nhưng đây cũng là mức đầu tư lớn nhất vào dịch vụ hỏa xa trong 50 năm qua, kể từ khi thành lập công ty Amtrak (1971).

TU BỔ PHI TRƯỜNG: $25 tỷ dollars được chuẩn cấp để tu bổ và canh tân những phi đạo, cổng chờ, phi cảng, và những đài kiểm soát không lưu ngày càng cũ kỹ của tất cả các phi trường trên toàn quốc.

CANH TÂN HỆ THỐNG CUNG CẤP ĐIỆN: Để bảo vệ người dân trước tình trạng mất điện càng lúc càng xảy ra nhiều hơn trong mấy năm gần đây, luật mới dành $65 tỷ dollars cho mục tiêu tăng cường hiệu năng và sự vững bền của hệ thống cung cấp điện lực trên toàn quốc. Một mục tiêu khác nữa là đẩy mạnh kỹ thuật tiết giảm khí carbon và gia tăng nguồn cung cấp điện lực bằng năng lượng sạch như hydrogen.

CANH TÂN HỆ THỐNG CUNG CẤP NƯỚC SINH HOẠT VÀ NƯỚC THẢI: Nhằm tăng cường sự an toàn của nguồn nước cho dân chúng dùng hàng ngày, luật mới chuẩn cấp $55 tỷ dollars để canh tân cả hệ thống cung cấp nước sinh hoạt lẫn hệ thống giải quyết nước thải. Ngân khoản này bao gồm $15 tỷ dollars để thay các ống dẫn nước cũ (dùng kim loại chì), và $10 tỷ dollars để tẩy độc nguồn nước bị ô nhiễm do chất hóa học PFAS (polyfluoroalkyl substances) vốn được dùng vào việc chế biến các sản phẩm như Teflon hoặc quần áo không thấm nước.

XE CHẠY ĐIỆN: $7.5 tỷ dollars được chuẩn cấp để xây dựng các trạm sạc bình cho xe hơi chạy bằng điện (Electric vehicles – EV), vì chính phủ coi đây là điều cần thiết nếu muốn khuyến khích dân chúng dùng EV thay vì xe hơi chạy bằng xăng, để đối phó với hiện tượng biến đổi khí hậu. Ngoài ra còn có $5 tỷ dollars cấp cho các học khu để mua xe buýt chạy bằng điện hoặc năng lượng hỗn hợp (hybrid), giảm bớt xe buýt chạy bằng diesel.

MỞ RỘNG DỊCH VỤ INTERNET: Ngân khoản $65 tỷ dollars được dành để tăng cường dịch vụ broadband Internet cho thành phần dân chúng sống ở vùng quê cùng những gia đình nghèo và cộng đồng người da đỏ. Phần lớn trong ngân khoản này sẽ được cấp trực tiếp cho các tiểu bang.

RIÊNG Ở VÙNG THỦ ĐÔ HOA THỊNH ĐỐN: Tin tức cho biết toàn vùng thủ đô gồm hai tiểu bang Virginia, Maryland và thành phố Washington D.C. được luật mới chuẩn cấp khoảng $18 tỷ dollars để cải thiện hạ tầng cơ sở trong 5 năm tới đây (2021–2026).

Ông David Snyder, phó chủ tịch Northern Virginia Transportation Authority nói rằng các giới chức chính quyền sẽ thảo luận và cân nhắc việc sử dụng kinh phí lớn lao này cho các dự án thiết thực để có thể đạt hiệu quả tối đa trong mục tiêu phục vụ công ích.

Thành phố Washington D.C. được luật mới chuẩn cấp gần $3 tỷ dollars. Theo hiệp hội American Road and Transportation Builders Association thì ưu tiên sẽ được dành cho các dự án đang bị đình hoãn vì thiếu ngân khoản, như dự án tu bổ ga xe lửa Union Station, dự án Long Bridge của công ty Amtrak, và quan trọng nhất là $150 triệu dollars mà hệ thống Metro vùng thủ đô đang rất cần để tu bổ các tuyến đường hầu thu hút khách hàng sử dụng phương tiện chuyên chở công cộng.

Tiểu bang Virginia được luật mới chuẩn cấp khoảng $8.89 tỷ dollars để tu bổ hệ thống xa lộ và cầu đường trong 5 năm tới. Ông David Snyder nói rằng một phần kinh phí được dành ưu tiên vào dự án cải thiện tuyến đường sắt nối liền các quận hạt, tạo điều kiện dễ dàng cho dân chúng di chuyển bằng xe lửa, và nhờ đó sẽ giúp các xa lộ đỡ bị kẹt xe. Trong khi đó, Thượng Nghị Sĩ Mark Warner cũng cho biết phần lớn kinh phí sẽ được tiểu bang Virginia đầu tư vào việc cải thiện các hải cảng, phi trường, và mở rộng hệ thống cung cấp dịch vụ broadband Internet.

Tiểu bang Maryland được luật mới chuẩn cấp khoảng $6.47 tỷ dollars cho các dự án cải thiện hạ tầng cơ sở. Thượng Nghị Sĩ Ben Cardin nói rằng ngân khoản này “mở ra một cánh cửa mới” để tiểu bang có thể tái phục hoạt dự án xây dựng thiết lộ Red Line ở vùng Baltimore, tu bổ đường xá cầu cống và hệ thống chuyên chở công cộng để phục vụ người dân, mở rộng hệ thống cung cấp dịch vụ Internet, cũng như tăng cường hoạt động của hải cảng Chesapeake Bay. Cùng với các Dân Biểu David Trone, C.A. Dutch Ruppersberger, Thượng Nghị Sĩ Chris Van Hollen phổ biến thông cáo báo chí hoan nghênh sự ra đời của luật mới, viết rằng thành quả lập pháp này sẽ “giúp canh tân hạ tầng cơ sở của nước Mỹ để kịp thời đáp ứng những thách thức của thế kỷ 21”.

Share this post